బొప్పాయి పండుతో ప్రయోజనాలు.

15:46 - December 4, 2016

బొప్పాయి పండులో ఎన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలున్నాయి. ఎన్నో రకాల పోషకాలకు బొప్పాయి పండు నిలయంగా ఉంటుంది. నిత్యం దీనిని తీసుకోవడం వల్ల ఎన్నో ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి.

  • డెంగీ జ్వరం వచ్చిన వారికి ప్లేట్ లెట్లను పెంచేందుకు బొప్పాయి పండు ఎంతో సహాయ పడుతుంది.
  • బొప్పాయి పువ్వును బాగా నలిపి పేను కొరికిన చోట రుద్దాలి. ఇలా చేయడం వల్ల మళ్లీ వెంట్రుకలు వస్తాయి.
  • బొప్పాయి చెట్టు కాండం నుండి వచ్చే పాలను చర్మపై రాస్తే తామర, గజ్జి వంటి చర్మ సంబంధ వ్యాధులు రాకుండా ఉంటాయి.
  • బొప్పాయి పాలను ఒక టీ స్పూన్ మోతాదులో నిత్యం తాగడం వల్ల లివర్ శుభ్ర పడుతుంది.
  • బాలింతలు బొప్పాయి పచ్చికాయను వండుకుని తినడం వల్ల వారిలో పాలు బాగా పడుతాయి.
  • బొప్పాయి ఆకును బాగా నూరి పేస్టులా చేయాలి. బోదకాలు ఉన్న చోట కట్టాలి.
  • మాసం వండుకొనే సమయంలో బొప్పాయి కాయ ముక్కలు వేయడం వల్ల మాంసం త్వరగా ఉడుకుతుంది.
  • బొప్పాయిలో విటమిన్ ఏ లభిస్తుంది. దీనితో పాటు బి1, బి2, బి3, సి విటమిన్లు, కాల్షియం, ఇనుము, భాస్వరం వంటి ఖనిజ లవణాలు బొప్పాయిలు సమృద్ధిగా లభిస్తాయి.
  • నోటిపూత, తెల్లమచ్చలు, పెదాల పగుళ్లు రాకుండా కాపాడుతుంది. బొప్పాయి గుజ్జును మొహానికి రాయడం వల్ల మంచి మెరుపు వస్తుంది.
  • బొప్పాయి ఫేస్ ప్యాక్ జిడ్డు చర్మానికి ఎంతో మంచిది.
  • బొప్పాయి పండు తినడం వల్ల హృద్రోగాలు, కోలన్ క్యాన్సర్లు దరిచేరవు. బీటా కెరోటిన్ క్యాన్సర్ ను రాకుండా నిరోధిస్తుంది.

Don't Miss